Kế hoạch chi tiêu Tết cho “Gia đình nhỏ”

Cùng bạn đón Tết, BeRich ra mắt Chuyên trang tư vấn Lập kế hoạch chi tiêu Tết. Mỗi kỳ chuyên trang hướng đến một đối tượng bạn trẻ khác nhau. Ở nội dung bài viết này sẽ là kế hoạch chi tiêu Tết cho “Gia đình nhỏ”. BeRich sẽ cùng bạn lập bản ngân sách, kế hoạch chơi Tết cụ thể cũng như tư vấn cho bạn những xu hướng, địa điểm mua sắm phù hợp.

(Bài đăng trên ngoisao.net: http://ngoisao.net/tin-tuc/tam-tinh/2013/01/goi-y-chi-tieu-tet-tu-10-den-15-trieu-dong-229343/ )

Nhân vật chính trong bài viết này là gia đình nhỏ của chị An. Lập gia đình đã 8 năm, vợ chồng chị cùng với hai cháu ở riêng nhưng cũng gần với nhà bố mẹ hai bên. Công việc ổn định nên dù thu nhập chỉ vào mức trung bình, hai anh chị cũng dành được 10-15 triệu cho chi tiêu Tết.

Dưới đây là bảng ngân sách chi tiêu Tết được lập cho gia đình chị An:

kế hoạch chi tiêu Tết

Về thực phẩm, áo quần cũng như vật dụng trong nhà, rất nhiều thứ gia đình có thể mua từ siêu thị. Chị An có thể tham khảo bảng ngân sách này để liệt kê đầy đủ những thứ cần thiết, rồi dành 1 ngày cuối tuần cả gia đình vào siêu thị mua sắm. Bảng liệt kê giúp chúng ta không quên sót, mà cũng giúp chúng ta không mua theo ngẫu hứng vượt ngân sách. Dịch vụ giao hàng tận nhà của siêu thị sẽ giúp cả nhà đỡ vất vả, nhưng dịp Tết chắc hẳn rất đông người, gia đình nên chuẩn bị mua sắm sớm từ khoảng 1 tuần trước Tết.

Thời gian gần đây, các website mua sắm trực tuyến phát triển mạnh, chị An có thể thử trải nghiệm kênh mua sắm này để tiết kiệm thời gian và công sức. Một địa chỉ để chị tham khảo là lazada , với rất nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Khoản chi phí cho vệ sinh nhà cửa chị An có thể cân nhắc. Nếu có thời gian và nhà cửa đã gọn gàng sẵn, gia đình cũng có thể cùng nhau lau chùi dọn dẹp, vừa đầm ấm không khí Tết vừa tập thói quen trách nhiệm cho các bé. Tuy nhiên nếu nhà nhiều không gian rộng hoặc cần tân trang nhiều, chúng ta có thể chia ra những khu vực tự dọn dẹp, còn khuôn viên chung sẽ nhờ dịch vụ.

Bảng ngân sách trên của chị An có thể được điều chỉnh cho phù hợp với gia đình bạn, tuy nhiên đừng quên luôn dành ra khoản dự phòng 10% cho những chi tiêu lặt vặt hoặc phát sinh ngoài dự kiến.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mời bạn đến với chuyên trang Tư vấn chi tiêu Tết của BeRich với các tính năng: Khuyến nghị các khoản chi tiêu theo tình hình của bản thân và gia đình bạn; Hỗ trợ lập Kế hoạch và Nhật ký chi tiêu ngày Tết; Tổng hợp các bài viết tư vấn Tết và Thông tin những nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ Tết để bạn tham khảo và liên hệ.

Truy cập vào trang Tư vấn chi tiêu Tết của BeRich TẠI ĐÂY để sử dụng MIỄN PHÍ.

TRUY CẬP BERICH