Kế hoạch chi tiêu Tết cho “Gia đình nhỏ và mùa Tết sum vầy”

Cùng bạn đón Tết, BeRich ra mắt Chuyên trang tư vấn Lập kế hoạch chi tiêu Tết. Mỗi kỳ chuyên trang hướng đến một đối tượng bạn trẻ khác nhau. Ở nội dung bài viết này sẽ là kế hoạch chi tiêu Tết cho “Gia đình nhỏ và mùa Tết sum vầy”. BeRich sẽ cùng bạn lập bản ngân sách, kế hoạch chơi Tết cụ thể cũng như tư vấn cho bạn những xu hướng, địa điểm mua sắm phù hợp.

(Bài đăng trên ngoisao.net: http://ngoisao.net/tin-tuc/tam-tinh/2013/01/goi-y-chi-tieu-tet-tu-10-den-15-trieu-dong-229343/ )

Nhân vật chính trong bài viết này là gia đình nhỏ của chị Chi. Sinh ra và lớn lên cùng gia đình ở Phan Rang, như bao bạn trẻ khác chị vào TPHCM học Đại học và chọn vùng đất này làm nơi lập nghiệp sau khi ra trường. Chị gặp anh và lập gia đình, hiện đã có một cháu trai 6 tuổi. Như mọi năm, chị dành ra 10-15 triệu chi tiêu Tết cho gia đình và một chuyến đưa cháu về quê thăm ông bà.

Dưới đây là bảng ngân sách chi tiêu Tết được lập cho gia đình chị Chi:

kế hoạch chi tiêu Tết

Trong bảng ngân sách dành cho gia đình chị Chi, phần nhiều là các khoản dành để về quê sum họp với gia đình, như tiền tàu xe, quà biếu, phụ tiền Tết gia đình.

Trước khi về quê, anh chị tranh thủ dọn dẹp nhà cửa tinh tươm vì trong năm bận rộn ít có thời gian chăm sóc. Nếu thời gian eo hẹp, chị Chi có thể cân nhắc một khoản chi phí để sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa của một bên uy tín.

Sau những ngày Tết về quê với gia đình, anh chị có thể thay đổi không khí bằng cách dành vài ngày còn lại cho Tết thành phố với bạn bè đồng nghiệp. Thể nào từ quê vào cũng không thiếu bánh chưng bánh tét cũng như các món đặc sản ở quê, nên ta chỉ cần mua thêm một ít thực phẩm Tết là đủ dùng và thết đãi bạn bè đến chơi.

Về thực phẩm, áo quần cũng như vật dụng trong nhà, rất nhiều thứ gia đình có thể mua từ siêu thị. Chị Chi có thể tham khảo bảng ngân sách này để liệt kê đầy đủ những thứ cần thiết, rồi dành 1 ngày cuối tuần cả gia đình vào siêu thị mua sắm.

Thời gian gần đây, các website mua sắm trực tuyến phát triển mạnh, chị Chi có thể thử trải nghiệm kênh mua sắm này để tiết kiệm thời gian và công sức. Một địa chỉ để chị tham khảo là lazada , với rất nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Bảng ngân sách trên của chị Chi có thể được điều chỉnh cho phù hợp với gia đình bạn, tuy nhiên đừng quên luôn dành ra khoản dự phòng 10% cho những chi tiêu lặt vặt hoặc phát sinh ngoài dự kiến.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mời bạn đến với chuyên trang Tư vấn chi tiêu Tết của BeRich với các tính năng: Khuyến nghị các khoản chi tiêu theo tình hình của bản thân và gia đình bạn; Hỗ trợ lập Kế hoạch và Nhật ký chi tiêu ngày Tết; Tổng hợp các bài viết tư vấn Tết và Thông tin những nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ Tết để bạn tham khảo và liên hệ.

Truy cập vào trang Tư vấn chi tiêu Tết của BeRich TẠI ĐÂY để sử dụng MIỄN PHÍ.

TRUY CẬP BERICH