Kế hoạch chi tiêu Tết cho “Gia đình sung túc”

Cùng bạn đón Tết, BeRich ra mắt Chuyên trang tư vấn Lập kế hoạch chi tiêu Tết. Mỗi kỳ chuyên trang hướng đến một đối tượng bạn trẻ khác nhau. Ở nội dung bài viết này sẽ là kế hoạch chi tiêu Tết của “Gia đình sung túc”. BeRich sẽ cùng bạn lập bản ngân sách, kế hoạch chơi Tết cụ thể cũng như tư vấn cho bạn những xu hướng, địa điểm mua sắm phù hợp.

Nhân vật chính trong bài viết này là gia đình nhỏ của chị Mỹ. Có chồng đang giữ vị trí trưởng bộ phận kinh doanh của một doanh nghiệp nhỏ với mức thu nhập 20 triệu / tháng, chị Mỹ yên tâm ở hậu phương chăm sóc con (cháu trai 6 tuổi) và chu toàn việc gia đình. Để đỡ buồn chán, chị mở shop thời trang nho nhỏ bán hàng qua mạng. Dịp Tết này, chị dự định dành ra 15-20 triệu chi tiêu Tết trong nhà.

Dưới đây là bảng ngân sách chi tiêu Tết được lập cho gia đình chị Mỹ:

kế hoạch chi tiêu Tết

Đầu tiên, đối với thực phẩm, chị Mỹ có thể lựa chọn cho gia đình trải nghiệm những đặc sản Tết khác lạ một chút. Hệ thống siêu thị Co.opmart đã tăng cường lượng lớn đặc sản các vùng, miền phục vụ nhu cầu biếu, tặng của người tiêu dùng, với các mặt hàng như cá Quảng Ngãi, tỏi Lý Sơn, cam Canh Thanh Oai, bưởi Diễn Hà Nội, rượu sim Kon Tum, mứt dừa nước, tôm khô Cà Mau, gạo nếp nương… Với thức uống, ngoài ít bia và nước ngọt trữ sẵn, hãy dành những phút ngẫu hứng cùng rượu vang khi nhâm nhi hoặc thết đãi bạn bè.

Với vị trí quản lý của chồng, phần ngân sách dành cho giao thiệp mà chị Mỹ cần chuẩn bị cũng nhỉnh hơn thông thường. Quà biếu cấp trên hay đối tác, liên hoan với bạn bè đồng nghiệp, lì xì cho các cháu… nếu khéo sắp xếp, chị đều có thể chu toàn.

Ngoài ra, sắm sửa quần áo mới là hạng mục không thể thiếu trong bảng ngân sách. Chắc hẳn anh chị đã có một vài thương hiệu thời trang hoặc nhà may ưa thích, chị Mỹ cũng có thể tham khảo thêm xu hướng thời trang, những mẫu mã mới ở các website thương mại điện tử như lazada .

Về chuyện nhà cửa, chị Mỹ có thể chia ra: khu vực tự dọn dẹp để tập thói quen trách nhiệm cho bé, còn khuôn viên chung sẽ sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa của một bên uy tín.

Bảng ngân sách trên của chị Mỹ có thể được điều chỉnh cho phù hợp với gia đình bạn, tuy nhiên đừng quên luôn dành ra khoản dự phòng 10% cho những chi tiêu lặt vặt hoặc phát sinh ngoài dự kiến.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mời bạn đến với chuyên trang Tư vấn chi tiêu Tết của BeRich với các tính năng: Khuyến nghị các khoản chi tiêu theo tình hình của bản thân và gia đình bạn; Hỗ trợ lập Kế hoạch và Nhật ký chi tiêu ngày Tết; Tổng hợp các bài viết tư vấn Tết và Thông tin những nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ Tết để bạn tham khảo và liên hệ.

Truy cập vào trang Tư vấn chi tiêu Tết của BeRich TẠI ĐÂY để sử dụng MIỄN PHÍ.

TRUY CẬP BERICH