Kế hoạch chi tiêu Tết cho “Gia đình tiết kiệm”

Cùng bạn đón Tết, BeRich ra mắt Chuyên trang tư vấn Lập kế hoạch chi tiêu Tết. Mỗi kỳ chuyên trang hướng đến một đối tượng bạn trẻ khác nhau. Ở nội dung bài viết này sẽ là kế hoạch chi tiêu Tết cho “Gia đình tiết kiệm”. BeRich sẽ cùng bạn lập bản ngân sách, kế hoạch chơi Tết cụ thể cũng như tư vấn cho bạn những xu hướng, địa điểm mua sắm phù hợp.

(Bài đăng trên ngoisao.net: http://ngoisao.net/tin-tuc/tam-tinh/2013/01/tieu-tet-tu-3-6-trieu-dong-cho-gia-dinh-tre-228995/ )

Nhân vật chính trong bài viết này là gia đình nhỏ của chị Thoa. Lập gia đình đã 3 năm, vợ chồng chị cùng với bé gái 2 tuổi ở riêng nhưng cũng gần với nhà bố mẹ hai bên. Do tiết kiệm tiền nuôi con nhỏ nên Tết đến, hai anh chị dự định chỉ chi tiêu tầm 3-6 triệu.

Dưới đây là bảng ngân sách chi tiêu Tết được lập cho gia đình chị Thoa:

kế hoạch chi tiêu Tết

Về thực phẩm, áo quần cũng như vật dụng trong nhà, rất nhiều thứ gia đình có thể mua từ siêu thị. Chị Thoa có thể tham khảo bảng ngân sách này để liệt kê đầy đủ những thứ cần thiết, rồi dành 1 ngày cuối tuần cả gia đình vào siêu thị mua sắm. Bảng liệt kê giúp chúng ta không quên sót, mà cũng giúp chúng ta không mua theo ngẫu hứng vượt ngân sách. Dịch vụ giao hàng tận nhà của siêu thị sẽ giúp cả nhà đỡ vất vả, nhưng dịp Tết chắc hẳn rất đông người, gia đình nên chuẩn bị mua sắm sớm từ khoảng 1 tuần trước Tết.

Thời gian gần đây, các website mua sắm thời trang trực tuyến ra đời khá nhiều, đặc biệt có những trang chuyên về đồ trẻ em như bluekids.vn, cutekids.vn, shopbabyonline.com… với mẫu mã đẹp và chất lượng đảm bảo hơn. Đồ trẻ em không kén lắm về kích cỡ dáng người, chị Thoa có thể chọn kênh mua sắm trực tuyến để tiết kiệm thời gian và công sức. Tham khảo xu hướng thời trang người lớn thì có lazada , với mẫu mã phong phú bên cạnh nhiều loại hàng hóa khác.

Còn lại, các khoản vui chơi, giải trí có thể dè sẻn được. Anh chị lên kế hoạch cho những buổi đi chơi gần như dạo đường hoa, viếng chùa, liên hoan với gia đình và bạn bè. Rồi trước Tết chọn mua một ít sách báo, đĩa phim, nhạc thưởng thức tại nhà.

Bảng ngân sách trên của chị Thoa có thể được điều chỉnh cho phù hợp với gia đình bạn, tuy nhiên đừng quên luôn dành ra khoản dự phòng 10% cho những chi tiêu lặt vặt hoặc phát sinh ngoài dự kiến.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mời bạn đến với chuyên trang Tư vấn chi tiêu Tết của BeRich với các tính năng: Khuyến nghị các khoản chi tiêu theo tình hình của bản thân và gia đình bạn; Hỗ trợ lập Kế hoạch và Nhật ký chi tiêu ngày Tết; Tổng hợp các bài viết tư vấn Tết và Thông tin những nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ Tết để bạn tham khảo và liên hệ.

Truy cập vào trang Tư vấn chi tiêu Tết của BeRich TẠI ĐÂY để sử dụng MIỄN PHÍ.

TRUY CẬP BERICH