Kế hoạch chi tiêu Tết cho “Gia đình tiết kiệm và mùa Tết sum vầy”

Cùng bạn đón Tết, BeRich ra mắt Chuyên trang tư vấn Lập kế hoạch chi tiêu Tết. Mỗi kỳ chuyên trang hướng đến một đối tượng bạn trẻ khác nhau. Ở nội dung bài viết này sẽ là kế hoạch chi tiêu Tết cho “Gia đình tiết kiệm và mùa Tết sum vầy”. BeRich sẽ cùng bạn lập bản ngân sách, kế hoạch chơi Tết cụ thể cũng như tư vấn cho bạn những xu hướng, địa điểm mua sắm phù hợp.

(Bài đăng trên ngoisao.net: http://ngoisao.net/tin-tuc/tam-tinh/2013/01/tieu-tet-tu-3-6-trieu-dong-cho-gia-dinh-tre-228995/ )

Nhân vật chính trong bài viết này là gia đình nhỏ của chị Bích. Hai vợ chồng và một bé trai cứ mỗi Tết đến là về Nha Trang thăm nhà. Tết năm nay công ty thưởng ít, nhìn quanh tình hình kinh tế khó khăn, anh chị quyết định chi tiêu tiết kiệm tầm 3-6 triệu, còn lại dành dụm được đồng nào hay đồng đó.

Dưới đây là bảng ngân sách chi tiêu Tết được lập cho gia đình chị Bích:

kế hoạch chi tiêu Tết

Trong bảng ngân sách dành cho gia đình chị Bích, phần nhiều là các khoản dành để về quê sum họp với gia đình, như tiền tàu xe, phụ tiền Tết gia đình.

Dù phần lớn thời gian ở quê, nhưng khi vào lại thành phố nhiều nhà cũng thường mua một ít thực phẩm Tết ăn lai rai cho có không khí. Về thực phẩm, áo quần cũng như vật dụng trong nhà, rất nhiều thứ gia đình có thể mua từ siêu thị. Chị Bích có thể tham khảo bảng ngân sách này để liệt kê đầy đủ những thứ cần thiết, rồi dành 1 ngày cuối tuần cả gia đình vào siêu thị mua sắm.

Thời gian gần đây, các website mua sắm thời trang trực tuyến ra đời khá nhiều, đặc biệt có những trang chuyên về đồ trẻ em như bluekids.vn, cutekids.vn, shopbabyonline.com… với mẫu mã đẹp và chất lượng đảm bảo hơn. Đồ trẻ em không kén lắm về kích cỡ dáng người, chị Bích có thể chọn kênh mua sắm trực tuyến để tiết kiệm thời gian và công sức. Tham khảo xu hướng thời trang người lớn thì có lazada , với mẫu mã khá độc đáo bên cạnh nhiều loại hàng hóa khác.

Bảng ngân sách trên của chị Bích có thể được điều chỉnh cho phù hợp với gia đình bạn, tuy nhiên đừng quên luôn dành ra khoản dự phòng 10% cho những chi tiêu lặt vặt hoặc phát sinh ngoài dự kiến.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mời bạn đến với chuyên trang Tư vấn chi tiêu Tết của BeRich với các tính năng: Khuyến nghị các khoản chi tiêu theo tình hình của bản thân và gia đình bạn; Hỗ trợ lập Kế hoạch và Nhật ký chi tiêu ngày Tết; Tổng hợp các bài viết tư vấn Tết và Thông tin những nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ Tết để bạn tham khảo và liên hệ.

Truy cập vào trang Tư vấn chi tiêu Tết của BeRich TẠI ĐÂY để sử dụng MIỄN PHÍ.

TRUY CẬP BERICH