Kế hoạch chi tiêu Tết của “Bạn trẻ độc thân là trụ cột gia đình”

Cùng bạn đón Tết, BeRich ra mắt Chuyên trang tư vấn Lập kế hoạch chi tiêu Tết. Mỗi kỳ chuyên trang hướng đến một đối tượng bạn trẻ khác nhau. Ở nội dung bài viết này sẽ là kế hoạch chi tiêu Tết của “Bạn trẻ độc thân là trụ cột gia đình”. BeRich sẽ cùng bạn lập bản ngân sách, kế hoạch chơi Tết cụ thể cũng như tư vấn cho bạn những xu hướng, địa điểm mua sắm phù hợp.

(Bài đăng trên ngoisao.net: http://ngoisao.net/tin-tuc/tam-tinh/2013/02/chi-tieu-tet-cho-nguoi-doc-than-229880/ )

Nhân vật chính trong bài viết này là Bình, một bạn trẻ 30 tuổi đang giữ vị trí giám đốc nhân sự của một doanh nghiệp với mức thu nhập 20 triệu / tháng. Bình hiện còn độc thân, đang ở với gia đình gồm bố mẹ và em trai đang học Đại học. Dịp Tết này, bạn dự định dành ra 15-20 triệu cho chi tiêu Tết của gia đình và bản thân.

Dưới đây là bảng ngân sách chi tiêu Tết được lập cho bạn Bình:

kế hoạch chi tiêu Tết

Đối với thực phẩm Tết cho gia đình, Bình có thể liệt kê tất cả những thứ cần mua và dành một buổi cùng mẹ đi siêu thị mua một lần cho tiện.

Chiếm tỷ trọng nhiều trong ngân sách là chi phí vệ sinh nhà cửa, mua sắm vật dụng mới. Những năm gần đây, việc sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa đặc biệt vào dịp Tết khá phổ biến. Càng gần Tết nhu cầu càng nhiều, giá cả càng tăng, gia đình nên chọn những công ty uy tín và đặt làm sớm từ khoảng 2 tuần trước Tết.

Năm mới cũng là dịp để sắm sửa vật dụng mới, bạn có thể bàn bạc cùng gia đình xem cả nhà có cần thay rèm cửa, chăn drap mới, mua thêm một bộ chén bát hoặc đầu đĩa xem phim hay không… Để tiết kiệm thời gian và công sức bạn thử trải nghiệm mua sắm trực tuyến tại các sàn TMĐT như lazada .

Về khoản phục trang, bảng ngân sách dự trù cho mỗi người một bộ vía mới gồm cả quần áo và giày. Bình hãy rủ mẹ cùng đi sắm sửa hoặc đặt may đồ mới cho cả nhà khoảng 1 tháng trước Tết.

Còn lại, là ngân sách để gia đình cùng đi chơi, chúc Tết bà con, và một ít tiền chi tiêu riêng cho mỗi người.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mời bạn đến với chuyên trang Tư vấn chi tiêu Tết của BeRich với các tính năng: Khuyến nghị các khoản chi tiêu theo tình hình của bản thân và gia đình bạn; Hỗ trợ lập Kế hoạch và Nhật ký chi tiêu ngày Tết; Tổng hợp các bài viết tư vấn Tết và Thông tin những nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ Tết để bạn tham khảo và liên hệ.

Truy cập vào trang Tư vấn chi tiêu Tết của BeRich TẠI ĐÂY để sử dụng MIỄN PHÍ.

TRUY CẬP BERICH