Kế hoạch chi tiêu Tết của “Sếp trẻ bận rộn”

Cùng bạn đón Tết, BeRich ra mắt Chuyên trang tư vấn Lập kế hoạch chi tiêu Tết. Mỗi kỳ chuyên trang hướng đến một đối tượng bạn trẻ khác nhau. Ở nội dung bài viết này sẽ là kế hoạch chi tiêu Tết của “Sếp trẻ bận rộn”. BeRich sẽ cùng bạn lập bản ngân sách, kế hoạch chơi Tết cụ thể cũng như tư vấn cho bạn những xu hướng, địa điểm mua sắm phù hợp.

Nhân vật chính trong bài viết này là bạn Dung, một bạn trẻ 28 tuổi đang giữ vị trí trưởng bộ phận kinh doanh của một doanh nghiệp nhỏ với mức thu nhập 13 triệu / tháng. Dung hiện còn độc thân, đang ở riêng. Dịp Tết này, bạn dự định dành ra 10-15 triệu cho ngân sách chi tiêu Tết.

Dưới đây là bảng ngân sách chi tiêu Tết được lập cho bạn Dung:

TetPlan2

Đầu tiên, đối với thực phẩm, Dung có thể lựa chọn trải nghiệm những đặc sản Tết khác lạ một chút. Hệ thống siêu thị Co.opmart đã tăng cường lượng lớn đặc sản các vùng, miền phục vụ nhu cầu biếu, tặng của người tiêu dùng, với các mặt hàng như cá Quảng Ngãi, tỏi Lý Sơn, cam Canh Thanh Oai, bưởi Diễn Hà Nội, rượu sim Kon Tum, mứt dừa nước, tôm khô Cà Mau, gạo nếp nương… Với thức uống, ngoài ít bia và nước ngọt trữ sẵn, hãy dành những phút ngẫu hứng với rượu vang khi nhâm nhi hoặc thết đãi bạn bè.

Tết cũng là dịp để những phụ nữ bận rộn như Dung có thời gian chăm chút bản thân. Sắm sửa quần áo mới là hạng mục không thể thiếu trong bảng ngân sách của bạn. Chắc hẳn Dung đã có một vài thương hiệu thời trang hoặc nhà may ưa thích, bạn cũng có thể tham khảo thêm xu hướng thời trang, những mẫu mã mới ở các website thương mại điện tử (lazada là một địa chỉ bạn có thể tham khảo).

Với vị trí quản lý, phần ngân sách dành cho giao thiệp của Dung cũng nhỉnh hơn thông thường. Quà biếu cấp trên hay đối tác, liên hoan với bạn bè đồng nghiệp, lì xì cho các cháu… nếu khéo sắp xếp, bạn đều có thể chu toàn.

Cuối cùng, bạn cũng cần dành một ít hưởng thụ cho riêng mình, có thể là một chuyến du lịch trong nước ngắn ngày, hoặc “rinh” một món đồ gì đó to to về nhà. Đó là phần quà bạn tự thưởng cho mình sau một năm làm việc vất vả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mời bạn đến với chuyên trang Tư vấn chi tiêu Tết của BeRich với các tính năng: Khuyến nghị các khoản chi tiêu theo tình hình của bản thân và gia đình bạn; Hỗ trợ lập Kế hoạch và Nhật ký chi tiêu ngày Tết; Tổng hợp các bài viết tư vấn Tết và Thông tin những nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ Tết để bạn tham khảo và liên hệ.

Truy cập vào trang Tư vấn chi tiêu Tết của BeRich TẠI ĐÂY để sử dụng MIỄN PHÍ.

TRUY CẬP BERICH